Mục lục

Kim cương lục giác nhân tạo có thể cứng hơn kim cương tự nhiên?

Các nhà nghiên cứu đã thành công trong việc tạo ra những viên kim cương lục giác với đặc điểm cứng hơn và mạnh mẽ hơn so với kim cương tự nhiên thông thường. Nghiên cứu này được tiến hành bởi các nhà khoa học tại Đại học Bang Washington, Hoa Kỳ.

Kim cương lục giác nhân tạo

Kim cương lục giác nhân tạo

Theo tác giả nghiên cứu Yogendra Gupta thuộc Đại học Bang Washington, kim cương là một vật liệu độc đáo với sự kết hợp của độ cứng, đặc tính quang học tuyệt đẹp và khả năng dẫn nhiệt cao. Một trong những thách thức lớn trong lĩnh vực này đã từ lâu là tạo ra một vật liệu mạnh hơn kim cương tự nhiên có thể áp dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp khác nhau.

Nghiên cứu của Đại học Bang Washington đã làm rõ rằng kim cương lục giác có khả năng cứng và mạnh hơn kim cương thông thường. Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã sử dụng một đĩa graphite nhỏ và đẩy nó với tốc độ cực nhanh bằng thuốc súng và khí nén, tạo ra sự va chạm mạnh.

Sau va chạm, viên kim cương lục giác được tạo ra. Để đo độ cứng của chúng, các nhà nghiên cứu đã sử dụng tia laser để theo dõi sự chuyển động của sóng âm trong kim cương. Kim cương lục giác, với độ cứng lớn hơn, đã thể hiện sự di chuyển nhanh hơn qua vật liệu.

Mặc dù quá trình này xảy ra trong vòng rất ngắn, nhưng nó đã làm cho các nhà nghiên cứu có khả năng đo độ cứng của kim cương lục giác trước khi chúng bị hủy hoại trong quá trình tạo ra.

Nếu khoa học phát triển đến mức có thể sản xuất kim cương lục giác trong phòng thí nghiệm, chúng có thể được áp dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Giá trị vẫn thấp hơn so với kim cương tự nhiên

Giá trị vẫn thấp hơn so với kim cương tự nhiên

Mặc dù những tiềm năng công nghiệp rất hứa hẹn, tác giả nghiên cứu, Travis Volz, lưu ý rằng kim cương lục giác tạo ra trong phòng thí nghiệm hiện tại vẫn có giá trị thấp hơn so với kim cương tự nhiên, nhưng nó có thể mang lại sự mới lạ trong các ứng dụng trang sức và công nghiệp trong tương lai.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận